Viêm đa khớp là căn bệnh tự miễn, biểu hiện dưới dạng viêm mạn tính ở một hoặc nhiều khớp, có khả năng phá hủy khớp và tổn thương đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Vậy, khi phát hiện cơ thể xuất hiện các dấu hiệu viêm đa khớp, chúng ta nên đi khám bệnh viêm đa khớp ở bệnh viện nào là tốt nhất? 

Nên đi khám bệnh viêm đa khớp ở bệnh viện nào ?

nen-di-kham-benh-viem-da-khop-o-benh-vien-nao-1

Khi nhận thấy một số dấu hiệu bất thường như viêm đau, sưng nóng đỏ đối xứng ở các khớp nhỏ ở bàn tay, bàn chân; cứng khớp váo buổi sáng sau khi thức dậy kèm theo tình trạng sốt, mệt mỏi, chán ăn… Bệnh nhân cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời. Vậy, nên đi khám bệnh viêm đa khớp ở bệnh viện nào? Tùy theo điều kiện kinh tế, địa phương mà bệnh nhân sinh sống mà có thể lựa chọn khám viêm đa khớp dạng thấp ở các bệnh viện sau đây:

Phương án 1: Khám viêm đa khớp ở bệnh viện Đa khoa tuyến huyện

Bệnh nhân có thể đến chuyên khoa Nội, khoa Khám bệnh của bệnh viện tuyến huyện gần nhà để khám viêm đa khớp.

Ưu điểm của việc khám viêm đa khớp ở bệnh viện đa khoa tuyến huyện là đi lại thuận tiện, ít tốn kém, có thể được hưởng bảo hiểm y tế(nếu có), điều trị kịp thời trong trường hợp nặng, tái khám cũng thuận tiện.

Tuy nhiên, một số bất lợi khi khám viêm đa khớp ở bệnh viện tuyến huyện là có thể không được điều trị đúng bệnh do thiếu bác sĩ chuyên khoa xương khớp, thiếu trang thiết bị, kỹ thuật lạc hậu, chưa có khả năng điều trị chuyên sâu.

Phương án 2: Khám viêm đa khớp ở bệnh viện tuyến Tỉnh

nen-di-kham-benh-viem-da-khop-o-benh-vien-nao-2

Bệnh nhân có thể đăng ký khám viêm đa khớp tại các khoa Khám bệnh, khoa Cơ xương khớp, khoa Nội tổng hợp của các bệnh viện tuyến Tỉnh.

Ưu điểm khi khám ở đây là quy trình khám bệnh tốt hơn so với tuyến huyện, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và trang thiết bị và kỹ thuật cũng được đầu tư tốt hơn.

Một số hạn chế khi khám viêm đa khớp ở bệnh viện tuyến tỉnh có thể gặp là bệnh viện không có chuyên khoa Cơ xương khớp mà ghép chung với một số chuyên khoa khác hoặc với những ca bệnh đặc biệt nghiêm trọng thì bệnh viện tuyến tỉnh không có khả năng đảm đương so với bệnh viện tuyến trên.

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

Phương án 3: Khám viêm đa khớp ở bệnh viện tuyến Trung ương

Một phương án được nhiều người bệnh lựa chọn hiện nay là khám bệnh trực tiếp ở các bệnh viện lớn thuộc Trung ương hoặc các bệnh viện ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh.

Ưu điểm của việc khám chữa viêm khớp ở các bệnh viện tuyến này là người bệnh có thể tiếp nhận mọi dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất, với chất lượng tốt nhất bao gồm đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu chuyên môn và kinh nghiệm, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến…

Tuy nhiên, các bệnh viện lớn cũng thường xuyên quá tải nên người bệnh thường phải tốn thời gian xếp hàng, chờ đợi. Để quyết định khám chữa bệnh tại đây, gia đình và bệnh nhân cần chuẩn bị tài chính đầy đủ để đảm bảo điều kiện đi lại và chi trả cho các dịch vụ khám chữa bệnh có mức chi phí khá cao.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người bệnh và gia đình có lựa chọn và đưa ra quyết định khám bệnh viêm đa khớp ở bệnh viện phù hợp nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *