Khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức – Những điều cần biết

Thứ Năm, 01-02-2018

Những điều cần biết khi đi khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức. Nếu bạn đang có ý định khám xương khớp ở Bệnh viện Việt Đức thì nên bỏ túi các thông tin hữu ích dưới đây để tránh bị bỡ ngỡ và chuẩn bị cho việc thăm khám được diễn ra suôn sẻ nhé. 

Thông tin về Bệnh viện Việt Đức

  • Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 3825 3531
  • Website: benhvienvietduc.org

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa – một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam, gắn với tên tuổi nhà phẫu thuật nổi tiếng Tôn Thất Tùng. Được thành lập từ năm 1906 đến nay, bệnh viện Việt Đức đã trải qua hơn 100 năm lịch sử và đạt được nhiều thành tựu quan trọng như đi đầu về kỹ thuật nội soi cắt gan, thực quản, thần kinh, mổ tim, ghép thận…

Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện có 08 phòng chức năng, 18 khoa lâm sàng, 09 khoa cận lâm sàng và 01 đơn vị trực thuộc cùng với 05 bộ môn của trường đại học Y Hà Nội đặt tại bệnh viện thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Trong đó, khoa Cơ xương khớp hay còn gọi Khoa chấn thương chỉnh hình là một trong những Khoa có thành tích cao và nổi bật của bệnh viện, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn đến khám và điều trị các bệnh về cơ xương khớp.

Khoa Cơ Xương Khớp của Bệnh viện Việt Đức triển khai và ứng dụng kỹ thuật cao vào trong các ca phẫu thuật nội soi khớp, phẫu thuật thay khớp nhân tạo, phẫu thuật thay khớp ít xâm lấn, phẫu thuật kết hợp xương phức tạp, phẫu thuật chỉnh hình…Tại khoa Cơ Xương Khớp của Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân sẽ được các bác sỹ giàu kinh nghiệm thăm khám tận tình, kết hợp với các trang bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng chính xác và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Những điều cần biết khi đi khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức 

Dưới đây là những thông tin được tổng hợp từ kinh nghiệm khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức của nhiều bệnh nhân. Bạn có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất giúp việc thăm khám được thuận lợi hơn.

1/Thời gian khám bệnh tại khoa Cơ xương khớp – bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thứ 7 và chủ nhật các khoa đều nghỉ, trừ khoa Cấp Cứu. Cụ thể, thời gian khám bệnh tại khoa Cơ xương khớp của bệnh viện Việt Đức như sau:

  • Buổi sáng: 7 h00 – 11h30
  • Buổi chiều: 13h00 – 17h00

2/Quy trình khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức

– Bước 1: Bệnh nhân lấy số, mua sổ khám bệnh và điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu.

– Bước 2: Khi tới lượt số thứ tự hiện ra trên bảng điện tử thì tới quầy nhận bệnh để đăng ký khám. Sau đó nộp các giấy tờ cần thiết như thẻ CMND, BHYT (nếu có), giấy chuyển viện (nếu khám bảo hiểm). Nộp chi phí khám ban đầu.

– Bước 3: Đến phòng khám chuyên khoa theo hướng dẫn và nộp sổ vào rổ đặt bên ngoài cửa phòng khám. Khi tới lượt sẽ được gọi tên vào khám.

– Bước 4: Vào phòng khám gặp bác sĩ. Tại đây người bệnh sẽ tiến hành các bước sơ bộ là căn cứ để bác sĩ chuẩn đoán và chỉ định các xét nghiệm cần thiết sau đó.

– Bước 5: Lần lượt đi làm các xét nghiệm theo yêu cầu. Các xét nghiệm được chỉ định để chuẩn đoán các bệnh lý về cơ xương khớp có thể là xét nghiệm axit uric máu nếu nghi ngờ mắc bệnh gút, công thức máu, chụp X- quang, chụp CT, chụp MRI… Sau đó ngồi chờ nhận kết quả.

Đăng kí khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức

– Bước 6: Sau khi đã có tất cả các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân mang trở lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra và ra kết luận chính thức. Căn cứ vào bệnh tình mắc phải bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách điều trị phù hợp và kê toa thuốc.

– Bước 7: Cầm đơn thuốc đến quầy từ 2A1 đến 2A7 để đóng dấu, nhận lại thẻ bảo hiểm và đi lãnh thuốc. Trường hợp khám dịch vụ thì bỏ qua bước này nhưng khi thực hiện bất cứ dịch vụ nào bệnh nhân đều phải đi nộp chi phí trước khi tiến hành thực hiện.

Chú ý: Bệnh viện chỉ thực hiện xét nghiệm máu vào buổi sáng. Một số bệnh lý có xét nghiệm máu yêu cầu phải nhịn ăn nhưng nếu xét nghiệm axit uric thì người bệnh chỉ cần tránh ăn các thức ăn giàu purin hay một số thuốc và thức ăn có tính lợi tiểu trước ngày đi khám để kết quả xét nghiệm có giá trị chuẩn đoán cao.

3/Chi phí khám xương khớp tại bệnh viện Việt Đức

  • Sổ khám mới (nếu chưa có): 5.000 VNĐ/quyển
  • Chi phí khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức: 100.000 VNĐ/lượt (cấp giấy chứng thương, giám định y khoa)

(Chi phí này không bao gồm chi phí thực hiện xét nghiệm, X-quang)

4/Cách thức đăng kí khám tại Việt Đức

Có 3 cách đăng ký khám tại Việt Đức như sau:

  • Cách 1: Bệnh nhân trực tiếp tới bệnh viện lấy số và đăng ký khám bệnh
  • Cách 2: Đăng ký khám theo lịch hẹn trên website benhvienvietduc.org
  • Cách 3: Gọi vào số hotline 19001902 để được hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký khám bệnh qua tổng đài.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết trước khi đi khám xương khớp ở bệnh viện Việt Đức để giúp việc khám chữa bệnh diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện tuyến Trung ương với số lượng bệnh nhân rất đông, bạn nên sắp xếp thời gian đi sớm để khỏi mất công phải chờ đợi lâu tốn thời gian nhé. 

BẠN NÊN TÌM HIỂU THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *