Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em bị đau đầu gối cả tháng nay, em nghĩ chắc bệnh không quan trọng chỉ là do em hoạt động hơi nhiều nên mới bị đau vậy. Nhưng không hiểu vì sao sáng nay đầu gối em lại đau nhức dữ dội, có triệu chứng cứng khớp, khó đi lại. Mẹ em có hơi lo lắng về sức khỏe của em, mẹ bảo em đi chụp cộng hưởng từ MRI để kiểm tra xem em có bị sao không. Chụp cộng hưởng từ MRI ở các phòng khám tư nhân đều có nhưng em không biết chụp cộng hưởng từ MRI ở đâu chính xác nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

( Anh Thư, Hà Nội)

Tư vấn: Chụp cộng hưởng từ MRI ở đâu chính xác nhất?

Bạn Anh Thư thân mến!

Chụp cộng hưởng từ MRI là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại trong y học sử dụng sóng radio và từ trường. Hình ảnh chụp cộng hưởng từ có độ tương phản cao, rõ nét giúp bác sĩ sớm phát hiện bệnh. Phương pháp chẩn đoán bệnh này được áp dụng rộng rãi trên thế giới, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh vì không sử dụng nhiễm xạ ion.

Chụp cộng hưởng từ MRI chính xác nhất

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện lớn có đầu tư trang thiết bị chụp cộng hưởng từ có giá trị cao, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn. Theo như thông tin cung cấp trên, bạn Anh Thư đang ở Hà Nội. Vậy chúng tôi xin giới thiệu một số bệnh viện lớn ở Hà Nội có chụp cộng hưởng từ MRI chính xác nhất, bạn có thể tham khảo.

Một số bệnh viện ở Hà Nội chụp cộng hưởng từ chính xác:

1/ Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 – Giải Phóng – Hà Nội

Theo tư liệu cung cấp từ bệnh viện Bạch Mai, khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Bạch Mai được thành lập năm 1948 với tên gọi là phòng chiếu chụp do Y sĩ Nguyễn dục phụ trách. Thời đầu mới thành lập khoa chẩn đoán hình ảnh chỉ có một máy nửa sóng Clinix nguồn gốc từ Pháp và 1 máy Picker của Mỹ với tần suất 200 mA. Lúc này, các thiết bị chỉ dùng để chiếu tim và phổi, chụp một số bộ phận khác như chi. Đến nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học, khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Bạch Mai đã đầu tư trang thiết bị chụp cộng hưởng từ MRI tiên tiến và hiện đại. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao đã tạo uy tín cho khoa.

Chụp cộng hưởng từ MRI chính xác ở bệnh viện Bạch Mai

Hệ thống trang thiết bị chụp cộng hưởng từ MRI hiện đại và cho kết quả chính xác nhất:

  • Máy MRI 1.5T Avanto (Siemens – Germany)
  • Máy MRI 1.5T Essenza (Siemens – Germany)
  • Máy MRI 1.5T Ingenia (Phillipe)

2/ Bệnh viện Hữu Nghị Việt  Đức

Địa chỉ: Số 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Trung tâm chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức được thành lập với 4 chức năng chính như chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ chuyên môn. Với hơn 20 năm phát triển cùng với sự tiến bộ không ngừng của khoa học. Trung tâm chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã đầu tư trang bị máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5Tesla hiện đại và tiên tiến, nhằm phục vụ trong việc chẩn đoán và phát hiện bệnh nhanh chóng và hiệu quả.

3/ Bệnh viện Quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 – Trần Hưng Đạo – Hà Nội

Khoa chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Quân đội 108 có chức năng chiếu và chụp và chẩn đoán bệnh cho các đối tượng bộ đội, những người có chế độ bảo hiểm. Khoa đã hợp tác với khoa Chẩn đoán hình ảnh của Trung tâm Ung Thư Hàn Quốc và một số bệnh viện lớn khác. Đội ngũ y bác sĩ tận tình, trình độ chuyên môn cao với trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, Khoa chẩn đoán hình ảnh đã xây dựng niềm tin cho người dân trong việc chụp cộng hưởng từ MRI và chẩn đoán chính xác bệnh.

Chụp cộng hưởng từ chính xác ở bệnh viện Quân đội 108

Trang thiết bị hiện có của Khoa Chẩn đoán hình ảnh:

  • Máy MR Achieva 3.0 Tesla
  • Máy MR Intera 1.5 Tesla (Philips-Hà Lan)

4/ Bệnh viện Hồng Ngọc

Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh – Ba Đình –Hà Nội

Khoa chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Hồng Ngọc hình thành lâu năm, với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh đã có nhiều năm kinh nghiệm ở Bệnh viện Bạch Mai. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Hồng Ngọc cũng đầu tư máy chụp cộng hưởng từ MRI để phục vụ quá trình khám và chữa bệnh của người dân.

Máy chụp cộng hưởng từ của Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hồng Ngọc đang áp dụng hiện nay là Magnetom Essenza 1.5 Tesla thuộc hãng Siemens của Đức.

Một số bệnh viện chụp cộng hưởng từ MRI chính xác ở thành phố HCM:

1/ Bệnh viện Y dược thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Y dược thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ những ngày sơ khai của bệnh viện. Bên cạnh sự tiến bộ không ngừng của khoa học cùng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, Khoa Chẩn đoán hình ảnh ngày càng phát triển, thu hút lượng lớn bệnh nhân khám và chữa bệnh. Khoa phát triển mạnh trong lĩnh vực chuyên sâu chụp cộng hưởng MRI, giúp phát hiện bệnh một cách chính xác nhất. Máy chụp cộng hưởng từ MRI khoa đang sử dụng hiện nay là máy MR Achieva 3.0 Tesla với thông số kỹ thuật cao giúp chẩn đoán bệnh chính xác và hiệu quả.

Chụp cộng hưởng từ chính xác ở bệnh viện Y dược TPHCM

2/ Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh , 12, Quận 5, Hồ Chí Minh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Chợ Rẫy là kỹ thuật khoa học tạo hình ảnh y học để từ đó xác định nguyên nhân gây bệnh và đưa ra biện pháp điều trị. Khoa Chẩn đoán hình ảnh thành lập và phát triển dựa trên sự tiến bộ của nền dịch vụ kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn và tay nghề cao, áp dụng thiết bị máy móc hiện đại và tiên tiến, khoa đẩy mạnh tập trung phát triển khám, chữa bệnh bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla. Phương pháp này  giúp bác sĩ sớm phát hiện bệnh và đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp với từng bệnh nhân. Đồng thời, việc chụp cộng hưởng từ một cách chính xác giúp bác sĩ theo dõi được diễn biến tình trạng bệnh của bệnh nhân và điều chỉnh phương pháp điều trị hợp lý.

Trên đây là những bệnh viện chụp cộng hưởng từ MRI chính xác nhất ở Hà Nội và TP.HCM, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn bệnh viện uy tín. Tùy vào từng địa điểm mà bản thân sinh sống, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn một trong những địa chỉ trên.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *