Không ngờ trong dân gian lại có những bài thuốc chữa bệnh phong thấp hiệu nghiệm như vậy, chỉ bằng thảo dược thiên nhiên lá lốt mà tôi khỏi được căn bệnh phong thấp bao lâu nay. ” Chia sẻ của Cụ Tứ

Tìm tới nhà Cụ Tứ 62 tuổi ở thôn Đoài, Tỉnh Bắc Ninh chúng tôi được cụ chào đón nhiệt tình bằng nụ cười niềm nở. Được biết cách đây 2 tháng trên Facebook bạn Huỳnh Thảo Phương, cháu cụ tứ có chia sẻ bài viết về ông mình đã chữa thành công bệnh phong thấp nhờ lá lốt bài thuốc dân gian đơn giản. Mặc dù không phải là bài thuốc mới lạ trong dân gian nhưng những chia sẻ này nhận được khá nhiều lượt chia sẻ trên các nhóm và không ít người đồng tình ủng hộ.

h3_ycip.jpg

Đi tìm hiểu thực hư về bài thuốc này chúng tôi có cuộc trao đổi ngắn với cụ và cụ khá cởi mở chia sẻ việc chữa căn bệnh phong thấp khỏi hẳn nhờ lá lốt – kinh nghiệm truyền miệng bao lâu nay.

→ Bấm vào đây: bài thuốc chữa bệnh phong tê thấp bằng Đông y

Cụ Tứ cho biết: ” Mắc căn bệnh này từ sau tuổi dậy thì, lúc nào bàn tay, chân cũng ướt át nhất là về đêm khiến cuộc sống có nhiều bất tiện. Ngày đó cứ nghĩ không thể khỏi căn bệnh này nhưng từ sau khi lấy vợ thì nhờ vợ tôi kiên trì tối nào cũng lấy lá lốt nấu nước cho tôi ngâm tay chân và nấu nước cho tôi uống, sau 1 năm kiên trì bệnh thuyên giảm dần, khoảng 2 năm sau bệnh hết lúc nào tôi cũng không hay. ” 

Cụ kể: ” Cách đây mấy hôm cháu tôi thấy tôi chia sẻ với một người trong làng về cách chữa bệnh phong thấp từ lá lốt, thấy hay nên cháu hỏi cặn kẽ vào không ngờ sau khi cháu tôi chia sẻ lại trên facebook lại được nhiều người biết tới vậy.

Tìm hiểu rõ hơn về phương thuốc dân gian chữa bệnh phong thấp chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Phó tiến sĩ, bác sĩ Bệnh Viện Y học cổ truyền cho biết lá lốt là vị thuốc quen thuộc hay dùng trong y học cổ truyền trị các chứng bệnh phong thấp, viêm khớp, trị rối loạn tiêu hóa, viêm khớp rất hay… Dùng chữa bệnh phong thấp được khá nhiều người vận dụng dùng theo 2 cách:

h3_ycip.jpg-1

♦ Cách 1: Dùng uống

Dùng 15 g lá lốt, 20g dây chìa vôi và 15g dây đau xương đem sao vàng, hạ thổ rồi sắc nước uống hàng ngày.

♦ Cách 2: Dùng ngâm tay chân 

Lấy 1 nắm lá lốt tươi nấu với nước cho sôi khoảng 10-15 phút rồi pha với nước ấm dùng ngâm tay chân vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giảm bệnh phong thâp.

→ Xem thêm:  Chữa dứt điểm bệnh phong tê thấp bằng bài thuốc nam

Mặc dù không phủ nhận cách chữa bệnh phong thấp từ cây lá lốt song kết quả điều trị cần phải kiên trì và phụ thuộc vào cơ địa nên cần tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn trước khi dùng để đạt hiệu quả cao. Hi vọng những chia sẻ thực tế trên sẽ giúp ích nhiều người đang băn khoăn về phương thuốc này có hướng điều trị phù hợp nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *