Thần kỳ bài thuốc chữa trị bệnh viêm khớp tận gốc từ dân gian

Tham khảo các bài thuốc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả được lưu truyền trong dân gian . Với các thành phần thảo dược thiên nhiên lành tính sẽ giúp người bệnh đẩy lùi chứng bệnh viêm khớp hiệu quả. Các triệu chứng đau khớp, cứng khớp, sưng khớp… sẽ được cải thiện nhanh chóng. Đồng thời, giúp hạn chế được các biến chứng teo cơ, biến dạng khớp nếu bạn kiên trì áp dụng các bài thuốc trị viêm khớp này đúng cách theo hưỡng dẫn dưới đây.

Viêm khớp được coi là một dạng rối loạn tại khớp, biểu hiện bằng tình trạng viêm một hoặc nhiều khớp các nhau. Các khớp thường bị viêm là khớp đầu gối, khớp háng, khớp vai, khớp bàn tay, khớp ngón tay, khớp khuỷu tay, khớp cổ chân, khớp bàn chân…

than-ky-bai-thuoc-chua-benh-viem-khop-tan-goc-tu-dan-gian-1

Bệnh viêm khớp bao gồm các chứng thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp nhiễm khuẩn, bệnh gút… Mỗi dạng viêm khớp sẽ có các triệu chứng và dấu hiệu đặc trưng phân biệt với các chứng bệnh khác. Hai dạng viêm khớp thường gặp nhất chính là thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp.

Hiểu rõ hơn về Nguyên nhân gây viêm khớp phổ biến hiện nay

Mỗi dạng bệnh viêm khớp sẽ có các dấu hiệu đặc trưng để phân biệt với các chứng viêm khớp khác. Nhìn chung, bệnh viêm khớp đều có các triệu chứng phổ biến như đau khớp khi vận động và chỉ giảm nếu nghỉ ngơi, cứng khớp kéo dài trên dưới 30 phút, sưng viêm các khớp bị tổn thương, cử động khớp phát ra âm thanh lắc rắc, lục khục do các đầu xương cọ sát với nhau, cơ bắp xung quanh vùng khớp bị tổn thương dần trở nên suy yếu và hay bị đau mỏi khi vận động.

than-ky-bai-thuoc-chua-benh-viem-khop-tan-goc-tu-dan-gian-2

Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp tận gốc từ dân gian

Từ xa xưa, dân gian đã nhận thấy được công dụng của các loài thảo được tự nhiên và áp dụng để chữa nhiều căn bệnh. Đối với các bệnh xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm khớp, người xưa cũng truyền lại cho đời sau rất nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm khớp tận gốc được kết hợp từ các thành phần dược thảo thiên nhiên, an toàn và ít để lại tác dụng phụ đối với cơ thể. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh viêm khớp đã được chúng tôi tổng hợp, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng để khắc phục căn bệnh viêm khớp nhanh chóng.

1 – Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ dây đau xương

than-ky-bai-thuoc-chua-benh-viem-khop-tan-goc-tu-dan-gian-5

  • Bài thuốc uống:

Dùng 12g thân dây đau xương đem sắc nước uống hàng ngày để giảm đau nhức xương khớp và tăng cường sức khỏe gân xương.

  • Bài thuốc đắp:

Dùng lá dây đau xương đem rửa sạch, giã nát rồi trộn với rượu trắng đắp lên vùng khớp bị đau, sưng viêm để giảm nhanh triệu chứng.

2 – Lá lốt chữa bệnh viêm khớp tận gốc

  • Bài thuốc uống :

Dùng 8-12g cho mỗi vị lá lốt, rễ cỏ xước, dây đau xương, cốt khí củ để sắc với nước uống mỗi ngày, giúp giảm đau, chống viêm khớp hiệu quả.

  • Cách dùng kèm:

Dùng lá lốt làm rau ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn hàng ngày, kết hợp với thuốc uống để hỗ trợ quá trình điều trị viêm khớp.

3 – Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp bằng cỏ xước

than-ky-bai-thuoc-chua-benh-viem-khop-tan-goc-tu-dan-gian-6

  • Bài thuốc 1: Chỉ dùng cỏ xước

Mỗi ngày, đem 10-16g cỏ xước sắc kỹ với nước để uống. Cỏ xước có tác dụng tiêu ứ, phá huyết, bồi bổ can thận, chống viêm nên giúp các khớp xương trở nên linh hoạt và giảm đau nhức.

  • Bài thuốc 2: Kết hợp chung với các vị thuốc khác

Dùng 40g rễ cỏ xước, 40g rễ và thân ké đầu ngựa và 20 rễ cây lá lốt trộn chung với nhau và sắc nước uống để giảm đau nhức, sưng viêm do viêm khớp.

Bài viết liên quan:

4 – Chữa bệnh viêm khớp hiệu quả nhờ cà gai leo

  • Cách 1: Dùng rễ cà gai leo khô

Đem 10-20g rễ cà gai leo khô sắc kỹ với nước để uống mỗi ngày để giảm đau nhức gân xương, chống viêm nhờ chất flavonoid.

  • Cách 2: Rễ cà gai leo kết hợp với các thảo dược khác

Cho 300g cà gai leo, 300g thổ phục linh, 300g cỏ xước, 300g thiên niên kiện,  100g quế chi, 80g lá lốt phơi khô và tán nhỏ. Ngâm các vị thuốc này với 5 lít rượu trắng trong 1 tuần lễ rồi sử dụng. Mỗi ngày uống 2 lần, dùng khoảng 30ml/lần uống.

5 – Chữa bệnh viêm khớp mạn tính bằng rễ cây gạo

than-ky-bai-thuoc-chua-benh-viem-khop-tan-goc-tu-dan-gian-7

  • Bài thuốc uống:

Cho 30g rễ cây gạo, 12g hy thiêm, 12g cỏ xước, 10g cây lá lốt, 10g thổ phục linh, 10g cây đau xương, 8g cam thảo và 5 lát gừng tươi vào ấm sắc với 1 lít nước đến khi còn lại 400ml thì chia 2 lần uống trong ngày. Có thể cho thêm chút rượu trắng vào để dẫn thuốc hiệu nghiệm hơn.

  • Bài thuốc ngâm chân tay (dùng cho viêm khớp gối, khớp cổ chân, bàn chân, viêm khớp dạng thấp):

Đem 50g vỏ cây gạo tươi đã được giã nát trộn với 30g lá cúc tần tươi, 30g ngải cứu tươi, 30g cây lá lốt tươi, 30g lá đại bi tươi rồi cho vào ấm nước đun sôi. Chắt lấy nước này để ngâm chân 20-30 phút. Thực hiện mỗi ngày kết hợp với bài thuốc uống.

Viêm khớp là căn bệnh xương khớp phổ biến nhất và có tỉ lệ người mắc bệnh cao nhất trong các bệnh lý về xương khớp. Vì vậy, khi nhận thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bất thường có nguy cơ bị viêm khớp, người bệnh nên nhanh chóng đi khám và điều trị kịp thời để ngăn chặn các diễn biến nguy hiểm của bệnh viêm khớp.

Tùy theo mức độ bệnh và tình trạng cơ thể mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Trong trường hợp bệnh mới khởi phát, áp dụng các bài thuốc chữa viêm khớp từ dân gian là phương pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm mà người bệnh không nên bỏ qua.

Like và Share nếu bạn thấy nội dung hữu ích

Bài viết liên quan

Nguyên nhân gây ra chứng đau dây thần kinh tọa

Cảnh báo nguy cơ viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ

Viêm khớp khủy tay nguyên nhân do đâu ?

Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm bao gân

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *